Cây Chùm ngây chữa bệnh gì l Tác dụng của Cây Chùm ngây với trẻ em

Cây Chùm ngây chữa bệnh gì l Tác dụng của Cây Chùm ngây với trẻ em:

Cây chùm ngây đã xuất hiện từ cách đây 4 ngàn năm ở vùng Nam Á và sau đó được trồng nhiều ở châu Á và châu Phi. Chùm ngây nổi tiếng với giá trị dinh dưỡng rất cao nên trong tiếng Anh còn được mệnh danh là “cây thần diệu”, “cây kỳ quan” , “cây vạn năng”,…Đặc biệt, tại Ấn Độ, chùm ngây còn được trân trọng với cái tên cây Độ Sinh (Tree of Life). Năm 2008, Viện Y tế quốc gia Mỹ gọi chùm ngây là “Cây của năm”.

hat-chum-ngay
hat-chum-ngay

 

Ở Việt Nam, trước đây chùm ngây ít được chú ý và để mọc hoang tại nhiều nơi như Thanh Hóa, Ninh Thuận, Bình Thuận, An Giang, Phú Quốc,… Một vài năm gần đây, khi các nghiên cứu của nước ngoài cho thấy nhiều công dụng đặc biệt của chùm ngây được biết đến thì giống cây này mới được chú ý và gieo trồng nhiều. Rau chùm ngây được bán nhiều với giá từ 70.000 đến 100.000 đồng/kg.

hat-chum-ngay
hat-chum-ngay

Giáo sư Nguyễn Lân

Hùng – Tổng Thư ký Hội Các ngành sinh học Việt Nam cho biết:
Rau chùm ngây có thể phòng nhiều bệnh trong đó có bệnh ung thư

Theo Giáo sư Hùng đây là loại rau thích hợp với những vùng đất hay có hạn hán, khô cằn vì cây rất dễ sống nhưng không phải là loại thần dược.

Cây chùm ngây không chỉ cung cấp dinh dưỡng, làm thuốc mà còn là nguyên liệu để sản xuất mỹ phẩm. Lá được dùng làm rau, nấu canh, làm sinh tố.

Chùm ngây còn có tác dụng bồi bổ sức khoẻ, tăng cường chất xơ đặc biệt loại rau này không phải phun thuốc trừ sâu.

Rau có thể phòng rất nhiều bệnh như: ung thư, tiểu đường, thiếu máu, còi xương, gan, tim mạch, ung loét, co giật, giúp hạ huyết áp, cholesterol, chống oxy hóa…

Tuy nhiên, giáo sư Hùng cho biết nó giống như các loại rau khác đó là tăng chất xơ và vitamine. Đây là hai thành phần cực kỳ quan trọng cho hoạt động của cơ thể.

Từ xa xưa, người ta đã có câu cơm không rau như đau không thuốc nên ăn nhiều rau đều tốt. Tuy nhiên, việc chùm ngây được “thổi phồng” chức năng để nâng giá bán, người tiêu dùng cũng cần cân nhắc.

 

hat-chum-ngay
hat-chum-ngay

 

 

Giáo sư Mai Trọng Khoa – Giám đốc Trung tâm y học hạt nhân và Ung bướu Bệnh viện Bạch Mai: Mọi bệnh nhân có thể ăn vì đây là giải pháp tăng cường sức khỏe

Giáo sư Mai Trọng Khoa cho biết không có loại rau nào điều trị được bệnh ung thư. Nếu có loại rau có thể điều trị được ung thư thì các nhà khoa học không phải đau đầu tìm ra các biện pháp để trị căn bệnh này.

Có 4 phương pháp điều trị ung thư được y học hiện đại công nhận đó là phẫu thuật, xạ trị, hoá trị, nhắm trúng đích. Tuy nhiên, các phương pháp này đều gây tác dụng phụ khiến bệnh nhân suy giảm miễn dịch, không ăn được.

Khi đó nếu được ăn uống bồi bổ đủ các nhóm chất đạm, chất béo, tinh bột và chất xơ thì bệnh nhân sẽ hồi phục thể lực nhanh để có thể ngăn chặn sự sinh sôi của tế bào ác tính.
Đây chỉ là loại rau và tất cả bệnh nhân đều ăn được nên không phải đắn đo khi ăn. Quan trọng nhất đây vẫn chỉ là biện pháp tăng cường sức khoẻ cho cơ thể.

 

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s