Cách ngâm Rễ chùm ngây

(Cách ngâm Rễ chùm ngây) – Ngày nay, rất nhiều người biết đến tác dụng của cây chùm ngây. Những ứng dụng của loại cây này đối với người dân vô cùng tuyệt vời. Những bộ phận rễ chùm ngây, thân, lá , hạt đều có những công dụng ấn tượng trong điều trị và chế biến.

re-chum-ngay
re-chum-ngay

 

Rễ chùm ngây chính là những bài thuốc hay để trị bệnh và hôm nay chúng tôi chia sẻ cho bạn những ứng dụng của rễ chùm ngây.

Những ứng dụng của rễ cây chùm ngây mà bạn nên biết

1. Tác dụng của Rể cây chùm ngây

– Trị tăng cholesterol, tăng lipid máu, tăng triglycerid, làm giảm acid uric

– Trị u xơ tiền liệt tuyến, ngăn ngừa sỏi oxalate

– Tăng cường tuần hoàn máu, bổ dương, dưỡng khí, tăng cường sinh lực

2. Cách sử dụng Rễ cây chùm ngây hiệu quả: Để đảm bảo được tính tốt nhất của rễ cây , những cây thu hoạch phải được trồng trên 6 năm tuổi, đặc biệt năm cuối cùng không được thu hoạch lá cây, vì nếu thu hoạch lá cây sẽ lấy dưỡng chất nuôi chồi non và lá non.

Cách chế biến Rễ cây chùm ngây:

– Thu hoạch rửa sạch rồi có thể dùng tươi hoặc phơi khô

– Sau đó dùng ngâm rượu hoặc sắc uống đều tốt nên kết hợp với rễ cây đinh lăng tác dụng tăng cường sinh lực , dưỡng khí, bổ dương.

 

re-chum-ngay
re-chum-ngay

XIN LIÊN HỆ: CÔNG TY TNHH LÊ HOÀNG tại TpHCM
Tel: (028) 667 668 63 – 0983 868 779
Web: http://lehoang.vn – http://caythuocviet.com
http://mangcauxiem.com – http://caychumngay.com
http://caychumngay.com.vn – http://mangcauxiem.com.vn
http://moringa.vn

re-chum-ngay
re-chum-ngay

Dưới đây là nhừng bài thuốc hay giúp các bạn có khả năng điều trị bệnh từ rễ chùm ngây

– Trị tăng cholesterol, tăng triglycerid, tăng lipid máu, hoặc làm giảm acid uric, ngăn ngừa sỏi oxalate:

+ Mỗi ngày dùng 30gr khô hoặc 100gr rễ chùm ngây tươi , nấu với 1 lít nước, nấu sôi 15 phút, để uống cả ngày.

+Hoặc dùng rễ chùm ngây tươi hoặc khô ngâm rượu trên 3 tháng rồi uống

– Trị suy nhược cơ thể, ổn định đường huyết, giúp ổn định huyết áp, suy nhược thần kinh, bảo vệ gan: Mỗi ngày dùng 150gr lá chùm ngây non rửa sạch, giã nát, thêm 300ml nước sạch vắt lấy nước cốt (hoặc dùng máy xay sinh tố), thêm 2 muỗng canh mật ong trộn đều, chia uống 3 lần dùng trong ngày;

– Trị u xơ tiền liệt tuyến: Dùng 100gr rễ chùm ngây tươi và 80gr lá trinh nữ hoàng cung tươi (hoặc dùng rễ chùm ngây khô 30gr và lá trinh nữ hoàng cung khô 20gr). Đem nấu với 2 lít nước, nấu còn lại nửa lít thuốc. Uống ấm 3 lần trong ngày.

 

re-chum-ngay
re-chum-ngay

3. Món ăn từ Rễ Cây chùm ngây

Người ta ít sử dụng rể chùm ngây và củ để chế biến thức ăn.

Nhưng một người thu mua các loại này để làm các gia vị như mù tạt để làm:

– Chế biến khi kho thịt

– Chế biến một loại rau khi ăn với lẩu

– Nấu canh với rễ chùm ngây và thịt băm hay cá chép om dưa với rễ chùm ngây. Cách chế biến rễ chùm ngây trong bữa ăn

Qua bài viết ở trên hi vọng những thông tin về Cách ngâm Rễ chùm ngây có thể giúp ích cho người dân, trong việc sử dụng chế biến hay là dược liệu điều trị các loại bệnh một cách hiệu quả. Ngoài ra không chỉ bộ phận rễ cây mà các bộ phận khác của loại cây này để có những tác dụng thần kỳ có thể Cách ngâm như Rễ chùm ngây không?

hat-chum-ngay
hat-chum-ngay

Bí quyết trắng da với cây Chùm Ngây không phải ai cũng biết

Cây Chùm Ngây- loài cây mọc dân dã ở nhiều nơi nhưng lại có công dụng bất ngờ trong việc giúp bạn có một làn da trắng sáng rực rỡ.

Loài cây dân dã này lại là phương thuốc quý hiếm trong việc làm trắng da cho phái đẹp
Cây Chùm Ngây xuất xứ từ vùng Nam Á nhưng phổ biến rất nhiều ở cả Châu Á và Châu Phi. Cây được trồng nhiều ở Ấn Độ và được dân tộc Ấn trân trọng đặt tên là cây Độ Sinh. Tại Mỹ và các nước Âu châu khác, cây được sử dụng rộng rãi để dưỡng da và làm mỹ phẩm.

Các bộ phận của cây chùm ngây có chứa nhiều khoáng chất quan trọng, giàu chất đạm, vitamin, axít amin… Trong lá và hoa còn tươi có chứa lượng vitamin C cao gấp 7 lần so với lượng vitamin C có trong quả cam; lượng can-xi gấp 4 lần và lượng protein gấp 2 lần so với sữa; hơn 4 lần vitamin A so với củ cà rốt.

hat-chum-ngay
hat-chum-ngay

Lá của cây chùm ngây có chứa 46 loại chất chống oxy hóa, đặc biệt là vitamin C và vitamin A. Đây là những chất chống oxy hóa vô cùng quan trọng đối với sức khỏe con người. Các chất chống oxy hóa này giúp trung hòa các tác động tàn phá của các gốc tự do, từ đó bảo vệ chúng ta khỏi bệnh ung thư và các bệnh thoái hóa như thoái hóa điểm vàng và bệnh xơ nang.

Cây chùm ngây chứa cytokinin (Moringa YSP) – một loại kích thích tố thực vật tạo ra phân chia tế bào, tăng trưởng và làm chậm quá trình lão hóa của các tế bào. Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy Moringa YSP sản xuất đặc tính chống lão hóa ở người.

hat-chum-ngay
hat-chum-ngay

Cách dưỡng da trắng sáng với cây chùm ngây

Lá của cây chùm ngây có chứa 46 loại chất chống oxy hóa
Có hai cách đơn giản giúp bạn sử dụng cây chùm ngây hiệu quả trong việc làm đẹp
Dùng lá tươi: Giã nhuyễn 20g lá, để không hoặc trộn với dầu lấy từ hạt Moringa (hạt chùm ngây) thoa đắp 2 lần, mỗi lần 7 phút/ ngày, làm như vậy trong 1 tuần sẽ cho làn da căng mịn và sáng bóng.

 

hat-chum-ngay
hat-chum-ngay

Dùng bột khô: Hoặc các bạn cũng có thể trộn bột chùm ngây với mật ong hoặc lòng trắng trứng gà, thêm 1-2 giọt chanh để đắp lên da mặt, da cháy nắng. Không để quá 10 phút. Sau đó, rửa sạch bằng nước ấm. Mặt nạ này có tác dụng làm trắng da, ngăn ngừa lão hóa.

Mặt nạ chùm ngây là bí quyết giúp bạn có một làn da trắng sáng
Các bạn đã biết cách làm đẹp bằng lá cây chùm ngây rồi phải không. Đang mùa khô, nắng gay gắt, cái nóng đang làm chị em khô sạm da và còn hằn trên gương mặt xinh đẹp nhiều nếp nhăn đáng ghét.

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s